Các món ngon không thể ‘lờ đi’ khi đến Phú Quốc

Phú Quốc được biết tới là địa điểm du lịch thu hút rất nhiều khách du lịch với những thiên đường đảo đẹp ngấy ngây không ngờ, được thưởng thức sản phẩm du lịch nơi đây và cả món ăn ngon nổi tiếng ở Phú Quốc. Hãy để mình list danh sách các món ngon tại Phú Quốc mà bạn nên thưởng thức.

1. Nhum Phú Quốc

Là món mà người dân Phú Quốc vừa thương vừa ghét, ghét là khi lặn xuống biển dễ bị dính gai. Nhưng đổi lại con nhum là sản vật “ đáng khoe” nhất.

Nhum nướng Phú Quốc
Con nhum ở Phú Quốc

Dân Phú Quốc có 3 cách để chế biến nhum:

  •  Cháo nhum

Cháo nhum với vị béo và đặc biệt có mùi thơm ngai ngái rất đặc trưng, được xem là thức ăn giúp nhanh lấy lại sức sau những chuyến đi biển, những khi đi đường mệt nhọc. Đây là món được chế biến cầu kì nhất, phải cạo lớp thịt bên trong, xào sơ mỡ tỏi và cho vào nồi cháo đang sôi.

Cháo nhum Phú Quốc
Cháo nhum Phú Quốc
  •  Nhum nướng

Đây chính là cách ăn nhum phổ biến nhất ở Phú Quốc, cắt đôi con nhum, nướng quanh lửa hồng. Trên bếp, nhum nướng nhanh chóng tỏa mùi. Chỉ cần nướng sơ, dùng muỗng nạo thịt chấm muối tiêu chanh… là sẽ thưởng thức thịt nhum thơm, béo.

Nhum nướng Phú Quốc
Nhum nướng mỡ hành Phú Quốc
  •  Nhum tái chanh

Những người thích gọn lẹ thì cứ chanh, mù tạc cho vào. Món nhum tái chanh, mù tạc thích hợp nếu trên bàn tiệc  ít “sinh tố lúa mạch”.

Nhum tái chanh Phú Quốc
Nhum tái chanh Phú Quốc

2. Canh nấm tràm hải sản

Khi lên Phú Quốc thì bạn đừng nên bỏ lỡ món nấm tràm có một không hai này, loại nấm đặc sản của Đảo Ngọc. Nấm tràm có màu tím, vòng đời phát triển của loại nấm này ngắn chỉ trong vòng khoảng 1 tháng nên ít có mặt trên thị trường như những loại nấm khác.

Nấm tràm Phú Quốc
Nấm tràm Phú Quốc

Người dân trên Đảo đã kết hợp giữa nấm tràm với hải sản tươi trên đảo như mực, tôm, hào bao … tạo ra món canh nấm mùi vị thơm ngon, hấp dẫn vừa là món ăn bổ dưỡng.

Canh nấm tràm Phú Quốc
Canh nấm tràm hải sản thơm ngon ở Phú Quốc

Thưởng thức món canh nấm tràm sẽ cảm nhận được vị ngọt của nấm, nồng của tiêu và đậm đà hơn khi dùng chung với nước nắm cá cơm Phú Quốc. Nấm khô xào với bào ngư hoặc hải sâm.

3. Gỏi cá trích Phú Quốc

Trong sự phong phú về thực phẩm của biển và sự độc đáo cách chế biến, gỏi cá trích đã trở thành món ăn mang đậm hương vị của biển đảo Phú Quốc được nhiều người ưa thích.

Gỏi cá Phú Quốc
Món gỏi cá đầy hấp dẫn ở Phú Quốc

Sự pha trộn hài hòa giữa thịt cá tươi sống với các nguyên liệu hành tây, dừa nạo… đem lại một món ngon mang đậm đà hương vị biển. Là món ăn dân dã nhưng chế biến gỏi cá trích rất kỳ công, phải chọn những con cá nhiều thịt, còn tươi sống mới cho thịt béo ngọt .

Gỏi cá trích
Gỏi cá trích là đặc sản nổi tiếng của Phú Quốc

Cá được đánh sạch vảy, bỏ ruột, đầu, vây, đuôi. Khi chế biến món ăn này, không lấy nguyên cả con cá mà chỉ lấy phần thịt hai bên lườn. Dùng dao mỏng lóc bỏ xương, lấy phần thịt để bóp gỏi. Nguyên liệu ăn kèm với cá gồm có hành tây , hành tím thái mỏng, dừa nạo.

Gỏi cá trích Phú Quốc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *