Trả lời như thế nào khi được hỏi: “Kỳ vọng về mức lương của bạn”?

 

Vấn đề lương thưởng là một chủ đề được nhiều ứng viên quan tâm khi đi tìm việc. Đây cũng là mục tiêu tìm việc của rất nhiều ứng viên. Nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn sẽ đặt câu hỏi: “Kỳ vọng về mức lương của bạn là gì?” làm sao để trả lời câu hỏi này một cách ấn tượng để giúp bạn có một mức lương lý tưởng. 

1. Tìm hiểu về mức lương của những công việc tương tự

Có thể tìm hiểu về mức lương của những người đồng nghiệp cùng làm việc trong lĩnh vực này. Để từ đây, bạn dựa vào khả năng, kinh nghiệm, bằng cấp để đưa ra mức lương hợp lý. Mức lương quá thấp sẽ khiến bạn thiệt thòI nhưng mức lương quá cao có thể bị đánh trượt. Trong trường hợp này, đây là một số tùy chọn:

  • Viết một cụm từ như “có thể thương lượng” để thể hiện sự linh hoạt của bạn.
  • Tránh đưa ra một mức lương cụ thể. Điều này sẽ khiến bạn có vẻ như không muốn nhúc nhích.

 

2. Vấn đề lương bổng là điều nhạy cảm

Vấn đề về lương không nên đề xuất trong CV xin việc, bạn cũng không nên vội vàng thắc mắc ngay khi vừa bước vào cuộc phỏng vấn. Có một số cách để trả lời các câu hỏi phỏng vấn về tiền lương, và điều quan trọng là phải xác định cách trả lời câu hỏi này tốt nhất để bạn có thể tự tin bước vào cuộc phỏng vấn của mình.

Trong khi bạn muốn đặt mục tiêu cao, bạn cũng không muốn đặt mục tiêu cao đến mức bạn đặt mình ra khỏi mức lương của công ty.

Nếu mức thù lao mục tiêu của bạn quá thấp, bạn sẽ khiến nhà tuyển dụng lao động thậm chí còn thấp hơn và cuối cùng bạn có thể cảm thấy đau khổ vì thiếu lương thưởng xứng đáng.

Cũng rất khó để quyết định mức lương mà bạn muốn trước khi bạn biết công việc đó đòi hỏi gì. Điều này thường xảy ra khi bạn được yêu cầu tiết lộ yêu cầu về mức lương trong đơn xin việc trước khi bạn tìm hiểu sâu về vị trí đó.

Tiền lương không phải là một chủ đề dễ dàng và mặc dù có thể không có câu trả lời đúng, nhưng vẫn có một cách để chuẩn bị cho câu hỏi và đạt được những gì bạn muốn.

3. Ví dụ về các câu trả lời hay nhất

Gợi ý trả lời ví dụ 1: Mức lương của tôi rất linh hoạt. Tất nhiên, tôi muốn được trả lương một cách công bằng cho những kinh nghiệm và kỷ lục bán hàng đoạt giải thưởng của mình. Tuy nhiên, tôi sẵn sàng thảo luận về những con số cụ thể khi chúng ta đã thảo luận chi tiết về vị trí này.

Câu trả lời này có hiệu quả với ứng viên vì nó đề cập rằng ứng viên đủ tiêu chuẩn cho công việc, nhưng cũng linh hoạt về yêu cầu lương.

Gợi ý trả lời ví dụ số 2: Yêu cầu về mức lương của tôi rất linh hoạt, nhưng tôi có kinh nghiệm đáng kể trong lĩnh vực mà tôi tin rằng sẽ làm tăng giá trị cho việc ứng tuyển của tôi. Tôi mong muốn được thảo luận chi tiết hơn về trách nhiệm của tôi tại công ty này. Từ đó, chúng ta có thể xác định mức lương hợp lý cho vị trí.

Yêu cầu thêm thông tin trước khi cam kết mức lương là một cách tốt để tránh đề cập đến việc bồi thường trước khi người quản lý tuyển dụng làm. Bạn có thể theo dõi câu hỏi về những gì công ty dự đoán sẽ cung cấp cho ứng viên được tuyển dụng.

Gợi ý trả lời ví dụ số 3: Tôi muốn tìm hiểu thêm về các nhiệm vụ cụ thể cần có của vị trí này, điều mà tôi mong đợi trong cuộc phỏng vấn này. Tuy nhiên, tôi hiểu rằng các vị trí tương tự như vị trí này trả trong khoảng từ A đến B trong khu vực của chúng tôi.

Với kinh nghiệm, kỹ năng và bằng cấp của mình, tôi hy vọng sẽ nhận được thứ gì đó trong khoảng từ B đến C.

Với câu trả lời này, ứng viên cho nhà tuyển dụng biết rằng họ biết những vị trí tương tự được trả lương. Câu trả lời cũng đề cập đến một phạm vi, cung cấp nhiều chỗ cho thương lượng hơn là nêu yêu cầu về mức lương đã định.

Gợi ý trả lời ví dụ số 4: Tôi sẵn sàng thảo luận về những gì bạn tin là mức lương công bằng cho vị trí. Tuy nhiên, dựa trên mức lương trước đây của tôi, kiến ​​thức của tôi về ngành và hiểu biết của tôi về khu vực địa lý này, tôi mong đợi một mức lương trong phạm vi chung từ A đến D. 

Hy vọng những gợi ý về cách trả lời cho các câu hỏi khi phỏng vấn về lương sẽ giúp bạn tìm được một mức lương phù hợp để trang trải cho cuộc sống.

                                                                                                                                                   Theo Hr Insider

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *