Những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Hà Tĩnh

Chắc hẳn ai cùng có sở thích đi du lịch, khám phá nhiều vùng đất mới. Đặc biệt, Việt Nam lại là một đất nước giàu danh lam thắng cảnh, nhiều khu du lịch nổi tiếng khiến du khách trong nước cũng như nước ngoài ghé thăm thường xuyên. Hà Tĩnh cũng là một trong những Tỉnh có rất nhiều địa danh du lịch nổi tiếng như biển Thiên Cầm, ngã ba Đồng Lộc, chùa Hương Tích, núi Hồng Lĩnh, khu du lịch sinh thái Hồ Trại Tiểu, khu du lịch sinh thái Sơn Kim,… hãy cùng chúng tôi điểm qua vài nét về các danh lam thắng cảnh đẹp, hùng vĩ nơi đây nhé.

Biển Thiên Cầm ở Cẩm Xuyên – Hà Tĩnh

Biển Thiên Cầm trong xanh - địa điểm du lịch Hà Tĩnh

Nếu là người Việt Nam chắc chắn ai cũng đã từng nghe đến địa điểm du lịch vô cùng nổi tiếng biển Thiên Cầm ở Hà Tĩnh. Ở vùng đất miền trung nghèo, bao năm khó nhọc nhưng được trời phú cho đường bờ biển kéo dài cho nên có rất nhiều bãi biển đẹp. Thiên Cầm là một trong những vùng biển thu hút nhiều khách du lịch nhất.
Đến đây các bạn sẽ được ngắm nhìn khung cảnh vừa hoang sơ vừa thơ mộng cùng làn nước biển xanh ngọc bích. Nếu ghé thăm vùng biển này, các bạn hãy thử đi trên cát và ngắm vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ nơi đây sẽ thấy biển đẹp như “khúc nhạc trời”.

Chùa Hương Tích ở Can Lộc – Hà Tĩnh

Không chỉ có những vùng biển đẹp, thơ mộng mà ở Hà Tĩnh còn có rất nhiều nơi linh thiêng như chùa Hương Tích. Đây là ngôi chùa nằm ở phía Bắc của Hà Tĩnh, được xây dựng và tu sửa đến nay trở thành một ngôi chùa lớn nhất, linh thiêng và thu hút rất nhiều người ghé thăm.

Không chỉ có người dân trong tỉnh mà thậm chí đã có rất nhiều người dân ở các tỉnh khác và người nước ngoài cũng thường xuyên ghé đến đây để thắp hương và ngắm nhìn vẻ đẹp tráng lệ, hùng vĩ nơi đây.

Ngôi chùa được xây dựng từ đời nhà Trần và nằm ở độ cao trên 700m so với mực nước biển cho nên hình ảnh ngôi chùa sau làn sương khói lúc ẩn lúc hiện khiến cho ai cũng muốn được một lần ghé thăm.

Ngã ba Đồng Lộc

Đây là một địa danh đã đi vào lịch sử, ghi dấu ấn của những nữ anh hùng đã kiên cường chiến đấu. Vậy nên, rất nhiều du khách khi dừng chân ở Hà Tĩnh đã không thể không ghé thăm nơi này.

Khi tới đây, các bạn sẽ được thấy có rất nhiều hình ảnh, đồ vật lịch sử xa xưa cùng với những câu chuyện vô cùng cảm động về 10 cô gái thanh niên xung phong đã dũng cảm bảo vệ Đất nước.

Ngã ba đồng lộc - địa điểm du lịch Hà Tĩnh
Ngoài những địa danh trên còn rất nhiều nơi khác cũng thu hút rất nhiều khách du lịch trong và ngoài nước mỗi năm. Nếu bạn có kế hoạch du lịch mời các bạn ghé thăm Hà Tĩnh quê tôi để thưởng thức vẻ đẹp tráng lệ, hùng vĩ nơi đây nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *