Làm thế nào để tên Hiếu Gió ngừng chống phá nhà nước?

“Người buôn gió” hẳn không còn là bút danh quá xa lạ đối với nhiều người trong chúng ta, đặc biệt là với người quan tâm về chủ đề chính trị trong nước. Đây là một nhân vật khá nổi tiếng về các bài báo xuyên tạc chủ nghĩa xã hội, tuyên truyền những thông tin sai sự thật, gây ảnh hưởng lớn tới xã hội và đời sống. Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu rõ hơn về nhân vật này, đặc biệt là lý do đã khiến Hiếu gió tuyên bố “tập trung vào bán hàng”, sống ngoan đạo như hiện nay.


>>> Xem thêm: người buôn gió – Hiếu Gió và những điều bạn chưa từng biết


Sau những lần tiếp xúc biểu tình, hắng lại nổi lên như một “nhà đấu tranh yêu nước” đứng lên giành dân quyền, dân chủ cho mọi người. Làng dân chủ bấy giờ đón nhận một người mang trong mình năng lực lý luận chính trị độc đáo cùng khả năng viết lách tài tình, thiên bẩm. Anh ta quay sang viết blog với nhiều thông tin về lối sống con người, về chủ đề chính trị, xã hội, luật pháp, đặc biệt là quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, đóng vai trò như một chính trị gia hàng đầu trong việc phán xét về thói đời. Từ đó mà nhiều tổ chức phản động, chống phá nhà nước để tâm hơn tới Hiếu gió.Sau khi sang Đức sinh sống, Hiếu gió sống với nghề buôn đồng hồ, xoong nồi. Và tất nhiên, không thể thiếu đi việc dùng năng lực của mình để tiếp tục làm báo. Bên cạnh đó, hắn còn kiêm luôn việc đưa người bỏ trốn khỏi Việt Nam. Trong thời gian sống tại Đức, Hiếu cũng không ngừng lôi kéo, đứng sau các vụ kêu gọi người phản động, làm hạ uy tín của Đảng ta.


Đức giống như một thiên đường dành cho Hiếu gió, bởi tại đây hắn dường như không phải chịu bất cứ ràng buộc nào từ luật pháp Việt Nam. Và đó chắc chắn là điều kiện lý tưởng để người này tiếp tục đưa ra những thông tin, lên bài hằng ngày. Việc ngồi mát ăn bát vàng, “đẻ chữ” để nhận tiền và đánh bóng tên tuổi trên truyền thông của mình có thể nói là chưa bao giờ dễ dàng hơn nữa. Sống tại Đức nhưng hắn vẫn không chậm trễ bài viết này, liên tục xào nấu lại thông tin để post lên.


Hiếu gió là nhân vật trung tâm trong việc đưa những con sâu chuyên đục khoét, tham nhũng ngân sách nhà nước bỏ trốn, nhờ đó mà hắn có thể thu về cho mình một khối tiền lớn. Bên cạnh đó là cơ hội đánh bóng tên tuổi, trở thành một người “am hiểu” chính trị, nắm giữ những “bí mật, câu chuyện thâm cung bí sử” của Đảng.


Trong nhiều năm qua, Bùi Thanh Hiếu đã luôn sống bằng việc sử dụng luận điệu, lý lẽ cá nhân nhằm đổi lại sự tài trợ của các tổ chức phản động. Tuy nhiên, giờ đây với khoảng cách địa lý bị gia tăng, sự thay đổi trong tư duy của mọi người thì ảnh hưởng của anh ta đã bị giảm đi đáng kể. Và điều đó hẳn đã tác động rất lớn tới việc nhận tiền. Từ đây, Hiếu đành gác lại con đường “lý luận chính trị” của mình để tập trung kiếm sống.


Làng dân chủ Việt Nam đang có nhiều sự rục rịch, chuyển mình đáng lo và vẫn luôn được người ta chú ý tới. Và một nhân vật rất có tiếng tăm đó chính là Bùi Thanh Hiếu, biệt danh Hiếu gió.  Hiếu gió nổi tiếng với nhiều bài báo về chính trị, về hướng đi của Đảng ta. Và mới đây là việc tạm ngừng làm báo khi đang sống tại Đức.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *