Bỏ túi các quy tắc chọn đèn bàn học cho trẻ chuẩn nhất

Đèn bàn học là một thiết bị không thể thiếu được của mỗi cô, cậu học sinh. Một mẫu đèn bàn học phù hợp thì sẽ không làm cho mắt của bé bị chói, lóa hay là khó chịu khi học bài hay đọc sách. Hiện nay trên thị trường cũng đang có rất nhiều các mẫu đèn bàn học đẹp khác nhau, với nhiều phân khúc mức giá từ 50.000 đến cả triệu đồng. Vậy bạn nên chọn mẫu đèn bàn học như nào thế để tốt cho con mình nhất. Trong bài viết này thì Văn Duy cũng sẽ chia sẻ cho các bạn những quy tắc chọn đèn bàn học cho trẻ chuẩn nhất.

Chiều cao của đèn bàn học

Đèn bàn học, làm việc 6643

Chiều cao của đèn bàn học

Đây là một yếu tố vô cùng quan trọng bởi vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến mắt của bé, nếu như đèn quá cao thì vùng ánh sáng quá rộng mà sẽ mất đi sự tập trung cần thiết, có thể khiến cho trẻ bị lóa mắt. Nếu đèn quá thấp thì cùng chiếu sáng cũng sẽ quá hẹp, không cung cấp đủ ánh sáng cho trẻ. 

Với những mẫu đèn bàn học của các bé thì chiều cao cũng không cần quá lớn mà nên từ 40 – 50cm. Đây chính là mức độ cao phù hợp nhất với trẻ nhỏ, giúp cho nguồn ánh sáng có thể lan tỏa đều ra khắp bàn học của bé.

Công suất đèn bàn học

Công suất đèn cũng sẽ quyết định đa số trong khi bảo vệ mắt cho trẻ nhỏ. Chọn một mẫu đèn có công suất không phù hợp với nhu cầu sử dụng, quá yếu hay là quá mạnh đều sẽ làm cho mắt bé điều tiết nhiều và gây ra hiện tượng nhức, mỏi mắt. Vì thế nên khi chọn đèn bàn học là bóng đèn Led thì bạn nên chọn những bóng đèn có công suất dưới 13W, hay nếu như bạn chọn bóng đèn sợi đốt thì nên chọn công suất dưới 60W.

Chọn thân và chụp đèn bàn học

Đèn bàn học, làm việc 6641

Chọn thân và chụp đèn bàn học

Những mẫu đèn có thân đèn có thể điều chỉnh được một cách linh hoạt, xoay được nhiều phía sẽ giúp cho các bạn học sinh điều chỉnh được phù hợp trong các không gian học khác nhau. Phần chụp đèn có chất lượng tốt là đã được thiết kế không để cho ánh sáng hắt quá nhiều và đồng thời thì chúng cũng sẽ không che khuất đi nhiều ánh sáng gây ra vùng tối khi sử dụng. Bạn cũng nên yêu cầu những người bán bật thử để bạn có thể kiểm tra thực tế phần này.

Ngoài ra khi đi mua đèn thì bạn cũng cần chọn những mẫu đèn có thiết kế chắc chắn. Bởi vì lứa tuổi học sinh tuổi từ tiểu học đến cấp 3 sẽ vô cùng hiếu động, nhất là các bé trai vì thế nên khi chọn loại đèn thì bạn nên chọn các mẫu có thể gắn chặt vào bàn học, để đảm bảo cho việc đèn không bị rơi vỡ khi bé chạy nhảy hay là làm rơi xuống đất.  

Chọn loại ánh sáng đèn bàn học

Đèn bàn học, làm việc 6640

Chọn loại ánh sáng đèn bàn học

Các mẫu đèn bàn học thường sẽ được thiết kế có ánh sáng màu vàng hay trắng. Có rất nhiều quan điểm khác nhau của người dùng chọn ánh sáng đèn thế nhưng thực tế, đèn có ánh sáng màu trắng và vàng thì đều không gây hại nhiều cho mắt. 

Nhưng hai loại ánh sáng này đều lại có tác động không nhỏ đến tâm lý cũng như là tâm trạng của người dùng. Nếu như muốn tạo ra cho trẻ nhỏ cảm giác mát mẻ và tỉnh táo khi ngồi vào bàn học thì bạn nên chọn đèn có ánh sáng màu trắng. Đèn có ánh sáng màu vàng thì sẽ mang đến sự gần gũi, ấm áp.

>>> Sản phẩm tương tự: Đèn đọc sách để bàn trang trí đẹp giá rẻ

Chọn đèn phù hợp với sở thích và nhu cầu của người dùng

Một mẫu đèn bàn học mà có màu sắc, kiểu dáng phù hợp với sở thích của bé cũng là một trong các động lực để bé có thể hào hứng học tập hơn. Ngoài việc tìm được một mẫu đèn đáp ứng được những tiêu chuẩn về chiều cao và ánh sáng… thì bạn cũng nên quan tâm đến sở thích của mỗi bé. Hiện nay đang có rất nhiều các mẫu đèn gắn thêm đồng hồ, nhân vật hoạt hình trong phim mà bé ưa thích, hay thiết kế theo hình khối… để bạn có thể lựa chọn.

Những lưu ý khi chọn đèn bàn học cho bé

Đèn bàn học, làm việc 6642

Những lưu ý khi chọn đèn bàn học cho bé

Khi các bé sử dụng đèn bàn học thì dù đã cung cấp đủ ánh sáng nhưng bạn cũng không nên tắt hết những loại đèn khác trong phòng. Việc chỉ tập trung vào một nguồn sáng tại một vị trí sẽ làm cho bé bị mỏi mắt khi học trong thời gian dài, và hay bị lóa khi nhìn từ chỗ có ánh sáng ra chỗ tối và ngược lại. Thế nên bạn cần tạo ra một không gian ánh sáng đồng nhất để cho mắt bé không cần phải điều tiết quá nhiều. Đàn bàn học cũng nên đặt cùng phía với các bóng đèn chiếu sáng trong nhà để tránh bị sấp bóng.

Với các quy tắc trên thì chắc các bạn cũng đã hiểu thêm về những quy tắc để chọn đèn bàn học chất lượng nhất. Qua đó thì các bạn cũng đã biết được sự quan trọng của đèn bàn học đối với sức khỏe của các bé như thế nào rồi. Hy vọng với những chia sẻ của Văn Duy thì các bạn cũng đã có thể chọn được một mẫu đèn bàn học phù hợp nhất. 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *