Hướng dẫn cách phân biệt đèn thả pha lê chất lượng, giá tốt

Hiện nay, trong lĩnh vực trang trí nội thất sự hiện diện của bộ đèn thả pha lê chất lượng, giá tốt không thể thiếu. Đây được xem là yếu tố cốt lõi giúp mọi không gian trang trí như biệt thự, khách sạn, nhà hàng hay căn hộ chung cư cao cấp gia tăng vẻ đẹp cũng như vị thế đẳng cấp hơn. Vậy cách phân biệt đèn thả pha lê chất lượng, giá tốt là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong giới hạn của bài viết này.

Hướng dẫn cách phân biệt đèn thả pha lê chất lượng, giá tốt

Nhìn sơ qua vẻ bề ngoài của chiếc đèn thả được cấu tạo từ chất liệu pha lê với thủy tinh có vẻ như gần giống nhau. Nhưng thực tế lại cho thấy, về chất liệu cấu tạo, kiểu dáng thiết kế, đặc tính chiếu sáng của nó hoàn toàn khác biệt. Muốn phân biệt được đâu là mẫu đèn thả pha lê cao cấp thì bạn cần hiểu biết được một số kiến thức cơ bản tối quan trọng dưới đây:

Đèn thả hiện đại, đèn thông tầng, đèn thả bàn ăn 3636

Hướng dẫn cách phân biệt đèn thả pha lê chất lượng, giá tốt

Phân biệt chất liệu cấu tạo của đèn thả

Chất liệu pha lê k9 luôn được người tiêu dùng xếp vào dạng thủy tinh cao cấp có độ tán sắc ánh sáng tuyệt vời và vượt trội hơn rất nhiều so với thủy tinh thông thường. Cho nên, những mẫu đèn thả pha lê sẽ sở hữu vẻ bề ngoài vô cùng lung linh và lấp lánh, đồng thời cũng có trọng lượng nặng hơn rất nhiều so với thủy tinh thông thường. Mỗi khi đèn thả pha lê được ánh sáng mặt trời chiếu vào sẽ mang đến nhiều màu sắc hơn.

Phân biệt dựa vào xuất xứ sản phẩm

Hiện  nay, một số mẫu đèn thả pha lê có thể phân biệt chất lượng của chúng theo xuất xứ nguồn gốc. Cụ thể như:

  • Đèn thả pha lê của Trung Quốc: Sản phẩm chiếu sáng này hay có hiện tượng mờ ảo, khi cầm sản phẩm sẽ cho cảm giác nhẹ tay hơn rất nhiều so với các loại đèn thả pha lê thông thường khác.
  • Đèn thả pha lê Tiệp: Thương hiệu này được biết đến là xứ sở của pha lê nên các sản phẩm đèn trang trí được sản xuất từ thương hiệu này luôn được người tiêu dùng đánh giá cao về độ uy tín, chất lượng của nó.
  • Đèn thả  pha lê Swarovski của Áo: Dòng sản phẩm chiếu sáng được làm từ pha lê cao cấp nhất trên thị trường. Khi màu ánh sáng tự nhiên chiếu vào những hạt pha lê sẽ cho độ bắt sáng rất là cao, nhạy với ánh sáng lạnh. Trọng lượng của dòng đèn này cũng tương đối nặng.
Đèn chùm thả hiện đại phòng khách, bàn ăn 8 bóng 22053-8XV

Phân biệt đèn thả pha lê theo chất lượng

Phân biệt đèn thả pha lê theo chất lượng

Bạn hoàn toàn có thể phân biệt được mẫu đèn thả pha lê bằng các phương pháp như đưa sản phẩm lên ánh sáng của bóng đèn huỳnh quang để quan sát kỹ lưỡng. Nếu như bạn nhìn thấy bên trong có xuất hiện khá nhiều vết sọc vằn thì có nghĩa là đèn thả pha lê có chất lượng kém. Còn nếu bạn quan sát kỹ lưỡng bằng mắt thường thì sẽ cho cảm giác hơi vàng và màu xanh lá. Còn đối với những mẫu đèn thả pha lê cao cấp dù bạn có chiếu rọi xuống bất cứ một loại ánh sáng nào đi chăng nữa cũng không xuất hiện một số tình trạng như: tỳ vết, có sọc hay bong bóng. Như vậy độ tinh khiết có thể được đảm bảo tuyệt đối.

Lưu tâm đến độ sáng trong suốt và khả năng phát quang

Dĩ nhiên, đối với những tinh thể pha lê chất lượng cao thường cho độ trong suốt tuyệt vời. Chỉ cần bạn lắp đặt đèn thả pha lê cho khu vực có nguồn ánh sáng trắng như tia sáng mặt trời hay bóng đèn led là có thể cảm nhận được ngay. Với độ tinh khiết, lấp lánh sẽ gia tăng giá trị thẩm mỹ tuyệt vời và giữ được trọn vẹn theo thử thách của thời gian.

Trong khi đó, đối với những mẫu đèn thả được làm từ chất liệu thủy tinh hay hợp kim cao cấp thì gam màu sắc tỏa ra sẽ bị đục hơn. Thậm chí, nó còn không có hiện tượng tán sắc ánh sáng, sau một thời gian sử dụng ngắn sẽ bị vẩn đục.

Dựa vào trọng lượng của mẫu đèn thả pha lê

Đèn chùm thả vòng Led pha lê hiện đại 3315-600

Dựa vào trọng lượng của mẫu đèn thả pha lê

Thực tế cho thấy, kích thước đèn thả pha lê chuẩn sẽ cho trọng lượng tương đối nặng so với các mẫu đèn thả thông thường khác. Một điều thú vị mà bạn rất dễ dàng có thể nhận thấy là đèn thả pha lê càng nặng thì các chao đèn thả dày và rãnh sâu.

Nhận biết đèn thả pha lê qua âm thanh

Trước khi bạn có nhu cầu mua đèn thả pha lê hãy thử sử dụng ngón tay búng nhẹ vào mảnh pha lê bên ngoài hoặc để cho các chao đèn va chạm nhau xem độ vang của nó. Nếu như âm thanh phát ra vang, lanh lảnh và có tiếng ngân dài thì đó chính là đặc trưng của đèn thả pha lê cao cấp. Ngược lại, âm thanh cứng, không tạo ra độ vang thì chắc chắn là đèn thả thủy tinh.

Trên đây là một vài thông tin chia sẻ hữu ích về các phân biệt đèn thả pha lê chất lượng. Để có thể phân biệt được đâu là sản phẩm chất lượng thì bạn hãy thử những cách chia sẻ mà chúng tôi vừa hướng dẫn ở trên. Mong rằng có thể hữu ích cho quý khách hàng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *