Ưu điểm của bình lọc cát bể bơi

Bình lọc cát là thiết bị giúp lọc và giữ lại chất cặn bẩn có trong nước hồ bơi, trả về nguồn nước trong và sạch. Vậy ưu điểm của bình lọc cát bể bơi là gì? Cùng Hoabico tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau đây nhé!

Giới thiệu về bình lọc cát

Trước tiên, chúng ta hãy tìm hiểu qua xem bình lọc cát là gì nhé!

Bình lọc cát là loại bình lọc truyền thống, sử dụng cát và sỏi để giữ lại các chất bẩn trong nước, nó được dùng tại các hồ bơi lớn nhỏ. Thiết bị này không chạy bằng điện mà chúng hoạt động nhờ lực đẩy của máy bơm nước.

Sản phẩm được sản xuất nghiêm ngặt, dù là thương hiệu nào thì cũng phải đảm bảo các tiêu chuẩn khắt khe về chất lượng để có được nguồn nước trong sạch và an toàn nhất.

Cấu tạo của bình gồm: tay van 6 chức năng, thân bình, chân đế và lõi lọc bên trong bình.

– Tay van 6 chức năng với 6 chế độ: filter, backwash, rinser, xả waste, tuần hoàn recirculation và close. Bên cạnh đó còn có đồng hồ đo áp suất để biết chính xác áp suất hiện tại trong bình, sớm phát hiện lỗi để xử lý kịp thời.

– Thân bình: làm bằng chất liệu nhựa tổng hợp, một số hãng còn gia cố thêm sợi thủy tinh để tăng độ chắc chắn. Nhờ nguyên liệu cao cấp này mà nó không bị ăn mòn bởi hóa chất, kháng tia UV, chịu lực va đập mạnh.

– Chân đế: làm bằng nhựa ABS chắc chắn, có nhiệm vụ nâng đỡ và giữ thăng bằng cho bình.

– Lõi lọc: gồm 1 cột lọc ở chính giữa và các lõi lọc xung quanh để lọc nước.

 

Bình lọc bể bơi chính hãng Hoabico

 

Ưu điểm của bình lọc cát bể bơi

Biết được những ưu điểm tuyệt vời sau đây, bạn sẽ hiểu được tầm quan trọng của nó cũng như việc vì sao bình lọc cát bể bơi này vẫn phổ biến hơn so với máy lọc thông minh.

Ưu điểm gồm:

– Sử dụng hiệu quả cho những hồ bơi thiết kế máng tràn: đây là điểm mà bình lọc thông minh không làm được. Nói cách khác, thiết bị lọc bằng bình truyền thống này dùng cho mọi loại bể.

– Hệ thống tuần hoàn lắp đặt đều quanh bể: nhờ vậy mà nước lọc đều khắp bể, không bị tập trung tại 1 vị trí, từ đó chất lượng cũng đảm bảo hơn.

– Sử dụng cho mọi loại hồ bơi: thiết bị được các hãng sản xuất nghiên cứu và đưa ra nhiều mức công suất khác nhau, từ nhỏ đến lớn để bạn dễ dàng chọn sao cho phù hợp với nhu cầu của mình.

Khi chọn công suất bình lọc bạn nên tham khảo kỹ thuật để tránh chọn công suất lớn gây lãng phí, công suất nhỏ quá thì lại không đạt yêu cầu lọc.

– Kết hợp lắp đặt với các thiết bị khác như thiết bị châm hóa chất Clo, điện phân muối, máy thổi khí,…

– Tiết kiệm hóa chất xử lý: bình lọc lọc được cho toàn bộ bể bơi, dù là bể có diện tích lớn do đó nó tiết kiệm nhiều hóa chất so với việc dùng máy lọc thông minh. 

– Chi phí thay thế thấp: bình lọc cát rất phổ biến do vậy nếu chẳng may hư hỏng, cần thay thế cũng tiện lợi hơn.

– Tuổi thọ sử dụng cao: một chiếc bình lọc bình thường có tuổi thọ trung bình từ 20- 30 năm, có những chiếc tuổi thọ còn lên đến 65 năm.

Như vậy, chúng ta đã vừa tìm hiểu xong về ưu điểm của bình lọc hồ bơi. Sản phẩm này được Hoabico nhập khẩu từ nhiều thương hiệu nổi tiếng toàn cầu như Minder, Procopi, Kripsol, Emaux, SPS, Tafuma,… đảm bảo các tiêu chuẩn chất lượng cũng như giá thành. Quý khách cần tư vấn chi tiết hơn cũng như mua hàng, vui lòng liên hệ Hotline: 0961.265.368 để được hỗ trợ nhanh chóng và báo giá thiết bị hồ bơi mới nhất 2021.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *